8 CASE-STUDY Ứng Dụng AI Vào Chiến Lược Marketing Của Các Thương Hiệu Lớn

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

8 CASE-STUDY ỨNG DỤNG AI VÀO CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN

1. Mondelez Kinh Đô Việt Nam

Năm 2021 Kinh Đô lần đầu tiên sử dụng AI – một chiến dịch mang tên “Keep Stories Alive”, trong chiến dịch có một website cho phép người dùng chuyển những bức ảnh cũ của gia đình thành dạng ảnh màu, có hiệu ứng động chân thực. Năm ngoái, Kinh Đô có một chiến dịch vô cùng thành công mang tên Oreo Lucky Twist – vặn chiếc bánh quy để nhận được một dự đoán trong tương lai. Trong thời gian tới, Kinh Đô cũng đang có kế hoạch thực hiện một chiến dịch AI rất thú vị, nhằm mang tới trải nghiệm về sản phẩm ở một thế giới khác.

quangcao

2. Heinz: Sốt cà chua do AI tạo ra

Thương hiệu gia vị nổi tiếng Heinz đã sử dụng sự sáng tạo của trí tuệ nhân tạo bằng cách đặt một câu hỏi đơn giản: “AI nghĩ sốt cà chua trông như thế nào?”. Họ đã biến câu hỏi này thành một chiến dịch Marketing lan truyền. Khi sử dụng công cụ tạo hình ảnh AI DALLE-2 để tạo ra những hình ảnh hấp dẫn và hài hước về sốt cà chua trong nhiều bối cảnh khác nhau.

3. Shopify: Trợ lý mua sắm được hỗ trợ bởi AI

Shopify là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu. Họ đã giới thiệu chatbot hỗ trợ mua sắm được hỗ trợ bởi AI để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chatbot này có thể hướng dẫn người dùng trong vô số cửa hàng trên Shopify. Qua đó đưa ra các đề xuất và hỗ trợ được cá nhân hóa.

4. Coca-cola: Create Real Magic

Coca-Cola là một gã khổng lồ về đồ uống. Họ đã phát động một cuộc thi sáng tạo dựa trên AI có tên “Create Real Magic”. Cuộc thi này đã mời các nghệ sĩ kỹ thuật số tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng ứng dụng web được hỗ trợ bởi AI. Với các tác phẩm hàng đầu được giới thiệu trên bảng quảng cáo kỹ thuật số của Coca-Cola tại Time Square.

5. Netflix: Đề xuất được cá nhân hoá

Netflix là một trong những ứng dụng xem phim trực tuyến phổ biến. Ứng dụng này đã thay đổi cách người dùng khám phá nội dung bằng cách sử dụng thuật toán cá nhân hóa được hỗ trợ bởi AI. Những thuật toán này phân tích hành vi và sở thích của người dùng. Từ đó đề xuất các bộ phim, chương trình truyền hình và tác phẩm nghệ thuật phù hợp với sở thích cá nhân. Đây có thể là một case study ứng dụng AI thành công của ứng dụng xem phim này.

6. Nike: Trận đấu nhập vai do AI tạo ra

Nike đã hợp tác với Serena Williams để tạo ra một trận đấu được tạo ra bởi AI. Nó đã so sánh cô ở tuổi trẻ năm 1999 với bản thân hiện đại năm 2017. Chiến dịch giành giải thưởng này nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập Nike. Đồng thời cũng thể hiện sự kết nối cảm xúc mà trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra.

7. BMW: Chiếu nghệ thuật AI lên ô tô

Nhắc đến case study nổi bật khi ứng dụng AI vào chiến lược Marketing thì không thể thiếu BMW. BMW là một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang hàng đầu thế giới. Họ đã hợp tác với một công ty quảng cáo để trình diễn tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo trên chiếc 8 Series Gran Coupé của họ. Mục tiêu của chiến dịch đổi mới này là tạo sự kết nối với đối tượng mục tiêu của BMW ở mức độ cảm xúc. Đồng thời thể hiện sự sáng tạo và đổi mới của thương hiệu.

8. Pepsi: Sử dụng AI để làm Key Visual của Campaign Tết

Pepsi đang giục dịch bước vào đường đua quảng cáo Tết 2024, bắt đầu từ việc phát hành TVC quảng cáo “Pepsi mang Tết về nhà – Sống trọn khoảnh khắc” với sự tham gia của Quán quân Rap Việt mùa 2 – Double2T. Sau đó, thương hiệu tiếp tục phủ sóng truyền thông qua các billboard ngoài trời ấn tượng. Tuy nhiên, điều đặc biệt trong campaign Tết của năm nay, chính là việc hãng chịu chơi khi là thương hiệu đầu tiên sử dụng AI để xây dựng key visual chính. Sự đổi mới trong thiết kế khiến cho người qua đường trầm trồ khen ngợi.

Các bạn comment thêm các case khác nữa nhé.

Trên đây là 8 case mình thấy ấn tượng nhấtttt

 

8 CASE STUDY UNG DUNG AI VAO CHIEN LUOC MARKETING CUA

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

**NÓNG HỔI!!  (có kèm prompt)**

Một Vài Prompt Mid Journey Giúp Cố Định Nhân Vật

# Mid Journey đã chính thức cho ra mắt tính năng cố định nhân vật …

Đánh giá 8 CASE-STUDY Ứng Dụng AI Vào Chiến Lược Marketing Của Các Thương Hiệu Lớn 9/10 dựa trên 6264 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *