Tuyệt chiêu tối ưu quảng cáo Facebook

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Facebook hay tất cả những mạng xã hội khác luôn cập nhật, thay đổi một cách chóng mặt. Vậy lên trong Marketing Online nói chung và chạt Quảng Cáo trên Facebook nói riêng thì điều quan trọng nhất đó là: sự tư duy, tính sáng tạo, và học hỏi liên tục để cập nhật những điều mới nhất và tối ưu nó.

Những kiến thức sau đây, là mình góp nhặt từ nhiều nơi khác nhau, đây là những yếu tố căn bản nhất, còn thành công hay không đó là ở bản thân bạn.

Đầu tiên, muốn chạy Facebook Ads cần có những yếu tố sau :

quangcao

[sociallocker]
Content Marketing ( nội dung quảng cáo) + Targeting ( mục tiêu, hay người dùng) + Brand & Trust Fanpage ( độ uy tín + thương hiệu của page)
 [/sociallocker]

nang-cao-hieu-qua-facebook-ads

Theo đó thì chẳng có một công thức nào để chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả. Vậy để tiếp cận được khách hàng tối ưu, tốn ít chi phí nhất thì chúng ta cần những bước sau:

Nghiên Cứu Sản Phẩm ta muốn chạy quảng cáo

+ Phân khúc sản phẩm ( nhóm sản phẩm chúng ta muốn quảng cáo nằm trong nhóm nào? )
+ Phân khúc khác hàng ( nhóm khách hàng mà mình sẽ hiển thị quàng cáo, mình sẽ nói thêm ở phía dưới )
+ Độ Hot của Sản Phẩm & Dịch Vụ trên thị trường với thời điểm hiện tại
+ Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Sản Phẩm & Dịch Vụ của chúng ta. Ở đây chúng ta cần nghiên cứu những đối thủ chúng ta đang chạy như thế nào? Nội dung ra làm sao để chúng ta có thể làm hay hơn, khắc phục những khuyết điểm của họ.

 Nghiên Cứu Khách Hàng hướng tới

Chúng ta cần đặt những câu hỏi sau và trả lời:
+ Ai sẽ trở thành khách hàng của chúng ta?
+ Khách hàng thuộc : Độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý, công việc nghề nghiệp, sở thích …
+ Tại sao họ phải dùng sản phẩm của mình?
+ Sản phẩm của ta có thực sự có ích cho họ?

Vị trí hiển thị

Để có được quảng cáo hiệu quả + chi phí thấp nhất, ta cũng cần nghiên cứu vị trí hiển thị quảng cáo bằng cách nghiên cứu những vấn đề sau:
+ Nhóm đối tượng nhắm tới
+ Khung giờ họ online
+ Thiết bị họ thường xuyên sử dụng để Online
+ Hành vi sử dụng của họ ra sao ???

Nội dung quảng cáo ( Content)

Sau khi nghiên cứu những điều trên xong, ta bắt đầu viết nội dung quảng cáo. Tuỳ theo nhóm khách hàng mà văn phong phải phù hợp.

Ví dụ với nhóm khách hàng tuổi teen thì kiểu câu văn, nói chuyện khác với nhóm khách hàng là tuổi trung niên. Quan trọng nhất là phải để cho khách hàng cảm thấy ta đang nói với chính họ, và họ có nhu cầu sử dụng.

Khi chạy quảng cáo, ta có phần hình ảnh. Hình ảnh này phải theo đúng quy định của Facebook đó là TEXT chỉ chiếm 20% hình ảnh. Thiết kế hình ảnh sao cho bắt mắt, nội dung xúc tích, ngắn gọn.

Sau khi xong xuôi mọi thứ, ta bắt đầu chạy quảng cáo, và cứ test liên tục cho đến khi thành công nghĩa là có đơn hàng nhiều nhất.

targeting-doi-tuong-khach-hang-tiem-nang

Ok rồi !!! Khi chúng ta đã Target Đối Tượng có Nhu Cầu Cao xong thì việc cuối cùng đó là Test Ads, chia nhỏ nhóm đối tượng theo độ tuổi và khu vực trên cùng một tệp khách khách hàng mà bạn đã Target đến. Ví dụ chia nhóm đối tượng nhỏ ra từ 18 đến 24, 25 đến 30, 30 đến 35, 35 đến 40 chẳng hạn, các nhóm đối tượng sẽ chạy chia nhỏ trên các khu vực địa lý khác nhau như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Tiếp đó các bạn có thể Đo Lường hiệu quả của các nhóm đối tượng được nhắm đếm xem nhóm đối tượng nào đang hoạt động và đem lại lượng tương tác và Commnet có khả năng CTR cao nhất ( Xem Điểm Phù Hợp Của Quảng Cáo )

 

tu-duy-sang-tao

 

Bài viết có sử dụng kiến thức của Moderators tại Cộng đồng iSocial : Nguyễn Xuân Vũ

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Đánh giá Tuyệt chiêu tối ưu quảng cáo Facebook 9/10 dựa trên 1465 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *