Cách Mở Khóa IPhone Của Bạn Khi Đeo Khẩu Trang

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Hy vọng rằng chúng tôi không phải nói với bạn về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang – đặc biệt là hiện nay, trong khi thế giới vẫn đang chiến đấu với đại dịch COVID-19. Những hoàn cảnh mới này cũng đã thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị của mình. Apple đã phản hồi lại những thay đổi đó. Hãy nói về cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang, trong trường hợp này là chúng ta sẽ dùng với Apple Watch của bạn.

Trước tiên, hãy kiểm tra những gì bạn cần

Khi nói về cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang, chúng ta đang nói về một tính năng (mới được phát hành) được gọi là “Mở khóa bằng Apple Watch”. Để sử dụng tính năng mới này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • iPhone có Face ID và iOS 14.5 trở lên
  • Apple Watch Series 3 trở lên với watchOS 7.4 hoặc mới hơn

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone và Apple Watch của mình trong một thời gian, thì bây giờ là lúc. Để cập nhật iPhone của bạn, hãy điều hướng đến “Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm”. Để cập nhật Apple Watch của bạn, hãy điều hướng đến “Ứng dụng đồng hồ -> Chung -> Cập nhật phần mềm” trên iPhone của bạn

quangcao

Cách thiết lập “Mở khóa bằng Apple Watch”

Bạn sẽ ngạc nhiên khi cho phép iPhone quét khuôn mặt của bạn khi đeo khẩu trang dễ dàng như thế nào. Quy trình này sẽ chỉ mất một chút thời gian của bạn, vì vậy hãy thực hiện các bước nhanh chóng sau:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Cuộn xuống và chọn “Face ID & Passcode.”

Mở khóa Iphone với Mặt nạ trên ứng dụng Cài đặt

3. Nhập mật mã của bạn khi được yêu cầu.

4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần có nhãn “Mở khóa bằng Apple Watch”. Kết nối Apple Watch với tài khoản của bạn sẽ được liệt kê ở đó. Hãy chắc chắn rằng nó được bật với nút chuyển đổi được đặt thành bật.

5. Bây giờ iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc bật tính năng này, giới thiệu ngắn gọn cho bạn xem iPhone của bạn sẽ hoạt động như thế nào khi bạn đeo khẩu trang. Nhấn vào “Bật”.

Mở khóa iPhone bằng mặt nạ khi bật tính năng

6. Có thể mất một chút thời gian (trong trường hợp của chúng tôi là khoảng 30 giây) để tính năng này kích hoạt.

Cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang

Hãy thực hiện các hướng dẫn trên. Sau khi bạn bật “Mở khóa bằng Apple Watch”, đây là cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang.

1. Sử dụng tùy chọn này khi đeo khẩu trang và Apple Watch của bạn. Đồng hồ thông minh của bạn phải được mở khóa, vì vậy hãy nhập mật khẩu của bạn.

2. Nâng iPhone của bạn lên giống như cách bạn làm để mở khóa. Lúc này, điện thoại sẽ quét khuôn mặt của bạn và xác định rằng bạn đang đeo khẩu trang.

3. Ngay khi bạn nhìn lướt qua điện thoại, nó sẽ mở khóa. Bây giờ bạn có thể trượt lên từ cuối màn hình để bắt đầu sử dụng. Apple Watch của bạn sẽ hiển thị một cảnh báo nhanh, cho bạn biết nó đã mở khóa iPhone của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi có thêm một mẹo có giá trị. Hãy nhớ rằng “Mở khóa bằng Apple Watch” không sử dụng Face ID để nhận dạng bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng nó để mở khóa iPhone của mình. Nói cách khác, bạn không thể sử dụng nó để xác minh danh tính của mình, sử dụng Apple Pay hoặc truy cập các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu.

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

5 bộ điều khiển tốt nhất cho trò chơi iOS

5 Tay Cầm Chơi Game Trên iOS Tốt Nhất Hiện Nay

Chơi game trên iPhone đã trở nên tốt hơn đáng kể trong những năm qua. …

Đánh giá Cách Mở Khóa IPhone Của Bạn Khi Đeo Khẩu Trang 9/10 dựa trên 3551 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *