5 Ứng Dụng Rèn Luyện Trí Não Tốt Nhất Cho Android

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Các chuyên gia luôn nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc giữ gìn trí óc. Để đạt được điều này, bạn có thể thử giải đố hoặc các loại trò chơi khác. Bạn thậm chí có thể đã thử nghiệm với các ứng dụng rèn luyện trí não để xem liệu nó có hữu ích hay không.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy tuyển tập các ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất nhằm giúp bạn cải thiện khả năng trí óc của mình mà Học Đồ Họa Online sẽ giới thiệu ngay bây giờ.

Các ứng dụng rèn luyện trí não có thể thực sự giúp tăng cường năng lực tinh thần của bạn không?

Trong khi cộng đồng khoa học vẫn chưa đi đến thống nhất về các ứng dụng rèn luyện trí não, một phân tích mới được công bố bởi Khoa học Mỹ vào tháng 9 năm 2020 trích dẫn bằng chứng rằng đào tạo trí nhớ làm việc ngắn hạn có thể mang lại lợi ích cho những cá nhân hoạt động tương đối cao, chẳng hạn như sinh viên đại học.

quangcao

Jesse Martini Iod3vdjke1e Unsplash

Đối với việc đào tạo thị lực, có những gợi ý rằng ngay cả những vận động viên ưu tú cũng có thể được hưởng lợi. Tuy nhiên, cho dù một người có bị suy giảm trí nhớ hay không, rất có thể, giống như chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục, việc rèn luyện trí não sẽ tác động đến từng người theo những cách khác nhau.

Mặc dù vấn đề chắc chắn cần được đánh giá thêm, nhưng không thể phủ nhận rằng các ứng dụng rèn luyện trí não có thể mang lại vô số giờ vui vẻ. Và nếu bạn có thể thúc đẩy tinh thần trong quá trình này, thì càng tốt.

1. NeuroNation

Giá bán: Miễn phí / $ 4,99

NeuroNation sẽ giúp bạn giữ gìn trí óc của mình. Sau khi hoàn thành một bảng câu hỏi ngắn gọn về những gì bạn muốn cải thiện, ứng dụng sẽ tạo một kế hoạch rèn luyện trí não được cá nhân hóa cho bạn. Theo báo cáo, bạn có thể cải thiện các kỹ năng như trí nhớ, khả năng tập trung, trí thông minh và logic, và thậm chí giảm căng thẳng.

Ứng dụng có các phiên được cá nhân hóa bao gồm các bài tập khác nhau và luôn bổ sung các phiên mới với các bản cập nhật của nó. Bằng cách đăng ký, bạn có thể lưu tiến trình của mình và cạnh tranh với những người dùng khác trên khắp thế giới. NeuroNation cũng cho bạn thấy (trên biểu đồ) điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì và tất cả các chức năng nhận thức mà bạn đang thực hiện.

Ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất về thần kinh

Để chứng minh hiệu quả của đào tạo tại nhà, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Hamburg và Đại học Wurzburg ở Đức đã cùng nhau thực hiện một nghiên cứu chống đạn gần đây được tạo ra xung quanh NeuroNation.

Nghiên cứu bao gồm 170 người tham gia và kết luận rằng nhóm đào tạo, sử dụng NeuroNation premium trong 21 buổi đào tạo, đã thành công trong việc cải thiện trí nhớ và các chức năng nhận thức khác, chẳng hạn như tốc độ xử lý.

2. Peak – Brain Games & Training

Giá bán: Miễn phí / $ 4,99 trở lên

Mục tiêu của Peak là cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, tinh thần nhanh nhẹn, khả năng tập trung, trí nhớ và hơn thế nữa. Ngoài việc được đóng gói với vô số trò chơi giải đố, Peak – Brain Games & Training cũng được hưởng lợi từ giao diện hiện đại và kiểu dáng đẹp. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một màn hình trực quan về mức độ bạn đã làm trong các bài tập, giống như dịch vụ trước đó. Bạn sẽ tự động thấy mình nổi trội ở đâu và bạn đã cải thiện hiệu suất của mình như thế nào theo thời gian.

Giống như NeuroNation, Peak cũng cung cấp thông tin chi tiết về khoa học hỗ trợ tuyên bố của họ trên trang chính thức của họ. Ví dụ, nghiên cứu được thực hiện tại Đại học New York đã xem xét liệu trò chơi Đỉnh cao có thể tác động đến chức năng nhận thức và tâm trạng của thanh niên mắc các triệu chứng trầm cảm hay không.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Rối loạn Tâm thần vào tháng 2 năm 2019 và cho thấy rằng chơi một số trò chơi Đỉnh cao mang lại những cải thiện đáng kể về mức độ trầm cảm, hoạt động hàng ngày và nhận thức được đánh giá lâm sàng.

Trong khi trước đây, bạn có thể truy cập miễn phí hầu hết các trò chơi của Peak, thì giờ đây, ứng dụng áp đặt giới hạn hai trò chơi mỗi ngày. Sau khi đạt đến giới hạn, nó thúc đẩy bạn nâng cấp lên Premium.

3. Brain Wars – Cuộc chiến cân não

Giá bán: Miễn phí

Brain Wars – Cuộc chiến trí não cung cấp khá nhiều lựa chọn khi thách thức người khác trong các buổi rèn luyện trí não. Bên cạnh việc cung cấp một thiết kế tuyệt vời, nó còn cung cấp cho bạn tùy chọn cạnh tranh với những người khác xung quanh bạn, trên toàn thế giới hoặc ở một quốc gia cụ thể.

Ứng dụng luyện trí não tốt nhất Brainwars

Các trò chơi được cung cấp bởi ứng dụng cụ thể này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung, quan sát, tập trung, phản ứng và cả các kỹ năng toán học / hình học. Brain Wars cũng hiển thị cho bạn hình ảnh tổng thể về những phần nào của bộ não bạn đang làm việc với các trò chơi bạn đã chơi.

Ứng dụng không yêu cầu bạn tạo tài khoản vì bạn có thể chơi với tư cách khách và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào, nhưng bạn có thể tạo hồ sơ nếu muốn.

4. Brain Dots ( Dấu chấm não )

Giá bán: Miễn phí / $ 4,99

Với Brain DotsDấu chấm não ), bạn chỉ có một nhiệm vụ: vẽ các đường thẳng và các hình dạng khác để hai chấm màu va vào nhau. Nó có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn tiến bộ, các giải pháp cho các cấp sẽ phức tạp hơn. Nếu bạn muốn có gợi ý để biết cách vượt qua cấp độ, hãy nhấn vào biểu tượng bóng đèn ở trên cùng bên phải.

Ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất Braindots

Trong khi bạn bắt đầu bằng cách sử dụng bút chì, bạn có thể nâng cấp lên các công cụ vẽ như bút hoặc thậm chí là bút chì màu. Bạn sẽ cần sử dụng số xu bạn giành được sau mỗi màn chơi để mua bút hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn sử dụng. Các cấp độ khác sẽ được mở khóa khi bạn tiến bộ và bạn sẽ phải đối phó với một vài quảng cáo ở đây và ở đó.

5.Elevate – Brain Training Games

Giá bán: Miễn phí / $ 39,99

Elevate – Brain Training Games là một ứng dụng khác có giao diện trực quan hài lòng, tuyên bố có thể cải thiện kỹ năng viết, nói, đọc và làm toán hàng ngày của bạn.

Sau khi cung cấp cho bạn một bài kiểm tra nhanh để đánh giá kỹ năng bản địa của bạn, ứng dụng sẽ tạo một kế hoạch đào tạo được cá nhân hóa. mà bạn cần phải truy cập hàng ngày nếu bạn muốn xem bất kỳ kết quả nào. Các bài tập luyện hàng ngày bao gồm tối đa ba trò chơi miễn phí, nhưng việc mở khóa cấp PRO sẽ cung cấp quyền truy cập vào nhiều trò chơi hơn, cũng như các tài liệu bổ sung.

Ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất Nâng cao

Để xác thực các tuyên bố của họ, những người tạo ra ứng dụng liệt kê các kết luận của một nghiên cứu trên Elevate’s Trang chính thức. Nó được thực hiện tại Đại học Bang California, nơi đã đào tạo người dùng Elevate với ứng dụng trong thời gian bốn tuần. Sau thời gian đào tạo, nhóm Elevate và nhóm kiểm soát đã thực hiện các bài kiểm tra trước và sau giống hệt nhau bao gồm 33 câu hỏi bao gồm bốn kỹ năng mà ứng dụng tuyên bố có thể tăng cường. Kết quả cho thấy người dùng Elevate cải thiện hơn 69% so với người không dùng.

Phần kết luận

Một cách tuyệt vời để giữ cho tâm trí của bạn luôn hoạt động là cài đặt một hoặc nhiều ứng dụng được liệt kê ở trên trên thiết bị của bạn. Cùng với thời gian, bạn có thể cải thiện những gì bạn thậm chí không nhận ra là cần cải thiện.

Chúc các bạn thành công.

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Đánh giá 5 Ứng Dụng Rèn Luyện Trí Não Tốt Nhất Cho Android 9/10 dựa trên 2781 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *