Bật Chế Độc Lọc Ánh Sáng Xanh Giúp Chống Mỏi Mắt Trên Android

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Hiện nay, điện thoại thông minh hầu như ai cũng có với các mục đích khác nhau như coi Youtube, Facebook và làm việc. Với cường độ nhìn và sử dụng màn hình nhiều thì sẽ khiến ta mệt, mỏi mắt. Hiện nay, tren Adroid có chức năng bật bộ lọc ánh sáng xanh giúp cho mắt của chúng ta đỡ mệt hơn, chúng ta hãy cùng xem cách thực hiện nhé.

Lên lịch Bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại OnePlus

Nếu sở hữu một thiết bị Android OnePlus, bạn có thể dễ dàng lên lịch cho bộ lọc ánh sáng xanh. Đáng chú ý, bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại OnePlus được gọi là “Vision Comfort”. Công việc chính của tính năng này là giúp bạn chặn ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại chiếu vào mắt để giảm căng thẳng.

Đây là cách bạn có thể lên lịch trình lọc ánh sáng xanh trên thiết bị Android OnePlus.

quangcao

1. Mở menu “Cài đặt” bằng cách thả bóng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng “Bánh răng” hoặc mở ngăn ứng dụng và chọn biểu tượng menu “Cài đặt”.

Lập lịch Bộ lọc ánh sáng xanh Oneplus
Phương pháp 1 (Trái) và Phương pháp 2 (Phải)

2. Nhấn vào “Màn hình”. Trong menu “Hiển thị”, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Thoải mái Tầm nhìn”.

Lên lịch Bộ lọc ánh sáng xanh Oneplus Vision Comfort

3. Trong menu “Vision Comfort”, chạm vào tùy chọn “Bật tự động” và chọn tùy chọn “Phạm vi thời gian tùy chỉnh”. Nó sẽ cho phép bạn chọn một phạm vi thời gian tùy chỉnh để tự động bật bộ lọc ánh sáng xanh.

Kích hoạt Vision Comfort

4. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu và mức độ bão hòa của bộ lọc ánh sáng xanh từ menu “Vision Comfort”.

Đó là nó! Bộ lọc ánh sáng xanh hiện đã được đặt trên điện thoại OnePlus Android của bạn và sẽ tự động bật vào thời gian đã lên lịch.

Lập lịch bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại Samsung Android

Đối với những bạn đang sở hữu thiết bị Samsung Galaxy, tùy chọn bộ lọc ánh sáng xanh được gọi là “Eye Comfort Shield”. May mắn thay, bạn cũng có thể lên lịch để nó tự động bật.

1. Đi tới menu “Cài đặt” trên thiết bị Galaxy của bạn và chọn tùy chọn “Hiển thị”.

Bộ lọc ánh sáng xanh Samsung

2. Trong menu “Màn hình”, tìm tùy chọn “Tấm chắn thoải mái cho mắt”. Trên một số điện thoại Galaxy, bộ lọc ánh sáng xanh được đặt tên đơn giản là “Bộ lọc ánh sáng xanh” hoặc “Night Shift”.

Cài đặt hiển thị Android Blue Light

3. Mở menu “Tấm chắn an toàn cho mắt” sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn mà bạn có thể tinh chỉnh và thay đổi. Một là tùy chọn “Đặt lịch biểu” cho phép bạn chọn giữa phạm vi thời gian từ hoàng hôn đến mặt trời mọc tự động hoặc lịch trình tùy chỉnh.

Samsung Custom

4. Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn “từ hoàng hôn đến mặt trời mọc”, thì dịch vụ định vị cần được bật. Điều này sẽ cho phép điện thoại của bạn biết khi nào mặt trời mọc và lặn ở vị trí của bạn.

5. Đặt thời gian lịch biểu tùy chỉnh sẽ tự động bật và tắt bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại Android của bạn dựa trên phạm vi thời gian đã đặt.

Các điện thoại Android khác

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android khá gần đây, tùy chọn bộ lọc ánh sáng xanh sẽ được tích hợp sẵn, mặc dù có tên khác. Hầu hết thời gian, tùy chọn của nó có thể được tìm thấy trong phần Hiển thị trong Cài đặt.

Kết thúc

nếu bạn sử dụng điện thoại của bạn nhiều suốt cả ngày, bạn nên hẹn giờ bật bộ lọc ánh sáng xanh vào ban đêm để màn hình sáng không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp mắt của bạn khỏe hơn

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

1624099992 717 Cach tiet kiem pin dien thoai khi ban di du

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Pin Điện Thoại Di Động Khi Bạn Đi Du Lich

Sau một năm khóa cửa do đại dịch gây ra, hầu hết mọi người cuối …

Đánh giá Bật Chế Độc Lọc Ánh Sáng Xanh Giúp Chống Mỏi Mắt Trên Android 9/10 dựa trên 3843 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *