Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Android

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Khi bạn chọn một thiết bị Android mới, một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định của bạn là dung lượng bộ nhớ trong. Một số trong số đó đã được sử dụng hết bởi hệ điều hành và bloatware hoặc các ứng dụng được cài đặt sẵn, có nghĩa là bạn thậm chí có thể không được hưởng chính xác dung lượng lưu trữ đã hứa. Rất may, có rất nhiều cách để giải phóng dung lượng lưu trữ trên Android. Hôm nay học đồ họa online xin giới thiệu vài cách cho bạn nhé.

Tại sao bộ nhớ Android của tôi lại đầy?

Có nhiều lý do khiến bạn không có đủ dung lượng lưu trữ:

  • Điện thoại đi kèm với một hệ điều hành lớn chiếm phần lớn không gian lưu trữ. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà sản xuất điện thoại bổ sung nhiều tùy chỉnh cho hệ điều hành Android.
  • Rất nhiều bloatware. Hầu hết các điện thoại Android đều đi kèm với bloatware, nhưng đối với một số điện thoại đặc biệt là giá rẻ, số lượng bloatware trên đó là rất lớn.
  • Rất nhiều chủ đề văn bản với ảnh và video. Các tập tin media, đặc biệt là video ,. chiếm nhiều không gian lưu trữ.
  • Các ứng dụng chứa các tệp đa phương tiện lớn như trò chơi, ứng dụng chỉnh sửa âm thanh hoặc video, các tệp được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến.
  • Tệp phương tiện nặng về tài nguyên.

Mẹo giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Android

Nếu bạn thường xuyên hết dung lượng và liên tục cần quản lý dung lượng, thì đây là một số điều bạn có thể làm để giải phóng dung lượng lưu trữ trên Android.

quangcao

Trình quản lý bộ nhớ gốc của Android

Điện thoại Android mới hơn có tùy chọn “Bộ nhớ” trong menu Cài đặt cho phép bạn xem những gì đang chiếm dung lượng bộ nhớ trong điện thoại của mình và một nút để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và tìm kiếm “Bộ nhớ”.

2. Bạn sẽ thấy thông tin về không gian có sẵn và phân tích về không gian đã sử dụng.

Trình quản lý bộ nhớ gốc của Android

3. Từ đây, bạn có thể điều hướng đến từng thư mục ứng dụng để xem tệp nào đang chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Sau đó, bạn có thể quyết định xem bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng hay chỉ xóa một số tệp của ứng dụng.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bạn

Các ứng dụng thường tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên thiết bị của bạn. Thông thường, khi một ứng dụng được tải xuống, có xu hướng giữ lại nó ngay cả khi nó không được sử dụng, với suy nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ sử dụng nó sau này.

Bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng, hầu như không sử dụng hoặc không sử dụng trong nhiều tháng. Thật dễ dàng để biết bạn đã sử dụng ứng dụng bạn đã cài đặt trong bao lâu mà không cần sử dụng các bước sau:

1. Mở Cửa hàng Play và đi tới “Ứng dụng và trò chơi của tôi”.

2. Tiếp theo, chạm vào Đã cài đặt.

Giải phóng dung lượng lưu trữ Trò chơi ứng dụng trên Playstore Android

3. Đi tới “Trên thiết bị này” và nhấn vào biểu tượng ở bên phải để sắp xếp danh sách ứng dụng của bạn.

Giải phóng dung lượng lưu trữ trên Android Playstore trên thiết bị này

4. Chọn “Được sử dụng lần cuối”. Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các ứng dụng bạn đã không sử dụng trong một thời gian.

Giải phóng dung lượng lưu trữ Cửa hàng Android Play Store được sử dụng lần cuối

Sử dụng Trình quản lý tệp

Thiết bị Android của bạn có thể có các tệp không mong muốn, trùng lặp hoặc lỗi thời đang chiếm dung lượng, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng thiết bị của mình trong một thời gian dài.

Hầu hết các điện thoại Android đều có ứng dụng Trình quản lý tệp cho phép bạn xem và quản lý tệp của mình.

Giải phóng dung lượng lưu trữ Trình quản lý tệp Android

Trình quản lý tệp có thể giúp bạn xem các thư mục tệp đang chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn và những gì chúng chứa. Ngoài ra, một số trình quản lý tệp có thể giúp bạn tìm và xóa các tệp làm lãng phí bộ nhớ của bạn, như tệp cực lớn, tệp trùng lặp và rác mà bạn không cần thực hiện thủ công.

Tốt nhất, bạn nên có cơ hội xem qua các tệp mà Trình quản lý tệp dự định xóa để những thứ quan trọng của bạn không bị xóa hoàn toàn.

Sử dụng SD Maid để giải phóng dung lượng lưu trữ

Ngay cả khi bạn sử dụng trình quản lý tệp của mình để xóa tất cả các tệp và ứng dụng tiêu tốn dung lượng, nó vẫn có thể để lại dấu vết trên cả thẻ SD bên ngoài và bộ nhớ trong.

Chức năng này là nơi Ứng dụng SD Maid Nó được thiết kế cẩn thận để loại bỏ rác nhằm tối đa hóa không gian lưu trữ của thiết bị.

1. Tải xuống SD Maid từ Cửa hàng Play.

Giải phóng không gian lưu trữ Android Sdmaid

2. Mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như CorpseFinder, SystemCleaner và AppCleaner trong số những tùy chọn khác.

Giải phóng không gian lưu trữ Android Sdmaid 1

3. Chọn CorpseFinder. Nó sẽ bắt đầu tìm kiếm và xóa mọi thứ còn sót lại bởi một ứng dụng đã được gỡ cài đặt trước đó.

4. Nếu bạn chọn AppCleaner, nó sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache của ứng dụng của bạn. Tùy chọn Cơ sở dữ liệu sẽ tối ưu hóa tất cả cơ sở dữ liệu của ứng dụng.

5. Cuối cùng, SystemCleaner sẽ tìm kiếm các thư mục và tệp tiêu chuẩn không được sử dụng và xóa chúng một cách an toàn.

Tải tệp phương tiện lên đám mây

Nếu bạn có nhiều ảnh và video mà bạn không muốn xóa, một cách để giải phóng dung lượng của chúng là tải chúng lên đám mây. Có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây xung quanh, vì vậy hoàn thành việc này dễ dàng.

Giải phóng không gian lưu trữ Android Move Cloud

Để bắt đầu, ảnh của bạn có thể đã được tải lên Google Ảnh. Nếu không, hãy bắt đầu sao lưu ảnh của bạn vào Google Photos và để nó giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn.

Đối với các tệp nhạc, hãy tải bộ sưu tập của bạn lên Âm nhạc trên YouTube thay vì lưu trữ chúng trên điện thoại và phát trực tuyến trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thông qua kết nối Internet.

Tải dữ liệu của bạn vào thẻ Micro SD

Vẫn hết dung lượng? Bạn có thể tải các tệp và dữ liệu của mình xuống một thẻ micro SD. Nhiều thiết bị Android có khe cắm cho thẻ micro SD, mặc dù điều này đang trở nên ít phổ biến hơn ở các điện thoại cao cấp.

Giải phóng dung lượng lưu trữ Android Microsd

Nếu thẻ của bạn có, hãy mua thẻ micro SD, đặt nó vào thiết bị và có thêm dung lượng lưu trữ để chứa các tệp phương tiện và ứng dụng. Nhớ đến định dạng thẻ SD và gắn nó làm bộ nhớ trong, sau đó bạn có thể bắt đầu di chuyển các ứng dụng sang dung lượng trống trên thẻ.

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

1624099992 717 Cach tiet kiem pin dien thoai khi ban di du

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Pin Điện Thoại Di Động Khi Bạn Đi Du Lich

Sau một năm khóa cửa do đại dịch gây ra, hầu hết mọi người cuối …

Đánh giá Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Android 9/10 dựa trên 3268 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *