Hướng Dẫn Tiết Kiệm Pin Điện Thoại Di Động Khi Bạn Đi Du Lich

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

Sau một năm khóa cửa do đại dịch gây ra, hầu hết mọi người cuối cùng đã sẵn sàng để đi du lịch trở lại. Và khi cuối cùng bạn đã đến đích, một trong những thiết bị bạn sẽ sử dụng nhiều nhất sẽ là điện thoại của bạn.

Bạn có hầu hết mọi thứ bạn cần trong đó. Từ việc lưu trữ thông tin đặt chỗ của bạn và truy cập vào bản đồ đến nhân đôi như một chiếc máy ảnh của bạn, chiếc điện thoại của bạn có thể chứng minh không thể thiếu khi đi du lịch. Nhưng có một lưu ý cần được lưu ý: bạn sử dụng thiết bị càng nhiều, bạn càng sớm hết pin.

Khi bạn đang đi du lịch, bạn thường xuyên di chuyển, điều đó có nghĩa là bạn có thể không thể sạc lại điện thoại bất cứ khi nào có nhu cầu, chứ không phải nếu không trở về khách sạn hoặc nghỉ ngơi kéo dài tại một nhà hàng. Để tránh phải tạm dừng cuộc phiêu lưu của mình, bạn nên thử áp dụng các phương pháp sau để tiết kiệm pin cho điện thoại khi đang di chuyển trên đường.

quangcao

Dĩ nhiên, hiện tại sạc dự phòng khá rẻ, dung lượng lớn nhưng sạc dự phòng cũng có thể hết pin, hoặc không may nếu bạn quên hay bị mất thì sao? Hãy tham khảo các cách sau để tiết kiệm pin dễ dàng nhất nhé.

Các cách để tiết kiệm pin của điện thoại khi di chuyển

 • Sạc điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn có thể
 • Sạc nhanh bằng bộ sạc gốc
 • Sử dụng Chế độ trên máy bay
 • Bật Pin thích ứng trên thiết bị của bạn
 • Giảm độ sáng màn hình
 • Sử dụng tùy chọn Trình tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trước khi bạn đi du lịch
 • Ngăn các ứng dụng chạy trong nền
 • Tải xuống nội dung trước khi bạn đi du lịch
 • Tắt cập nhật tự động cho ứng dụng
 • Tắt dịch vụ vị trí
 • Sử dụng chế độ tối trên điện thoại và ứng dụng của bạn

Sạc điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn có thể

Nếu pin điện thoại của bạn ở mức phần trăm tốt, bạn có thể muốn bỏ qua cơ hội sạc pin khi một cơ hội bất ngờ xuất hiện. Đối với bất kỳ mức nào cao hơn 80%, việc cắm thiết bị của bạn để sạc lại nhanh có vẻ không quan trọng, nhưng bạn có thể sẽ phải hối hận vì lựa chọn này.

Tiết kiệm pin điện thoại khi di chuyển pin yếu

Khi bạn đi ra ngoài và đến một thành phố mới và bạn biết rằng bạn sẽ liên tục chụp ảnh trái và phải, bạn nên đảm bảo khai thác bất kỳ dịp nào bạn bắt gặp, chẳng hạn như tìm một ổ cắm trên tường ở sảnh bảo tàng, cho ví dụ.

Luôn sử dụng bộ sạc gốc

Nếu bạn đang sạc điện thoại tại sân bay hoặc trong một quán rượu du lịch nổi tiếng, rất có thể có hàng chục người đang xếp hàng chờ để làm điều tương tự. Do đó, điện thoại của bạn sạc càng nhanh thì càng tốt. Khi bạn sử dụng bộ sạc gốc của điện thoại, bạn sẽ tự động giảm thời gian chờ đợi đó.

Tiết kiệm pin điện thoại khi sạc khi di chuyển

Nếu điện thoại của bạn có tiêu chuẩn sạc riêng giúp tăng thời gian sạc nhiều hơn (ví dụ: thiết bị OnePlus với công nghệ sạc Warp của họ), thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Tránh sử dụng bộ sạc thay thế để bạn có thể tận dụng những lợi ích này và tránh để thiết bị của bạn sạc chậm.

Sử dụng Chế độ trên máy bay ngay cả khi bạn không bay

Chế độ trên máy bay có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn pin, ngay cả khi bạn không ở trên bầu trời. Nếu bạn thực sự lo lắng về việc hết pin, giải pháp cho tai ương của bạn có thể là kích hoạt Máy bay trên mặt đất.

Tiết kiệm pin điện thoại khi bật chế độ máy bay du lịch

Điều này sẽ ngăn điện thoại của bạn cố gắng giữ cho bạn kết nối ngay cả khi bạn không muốn. Chế độ trên máy bay sẽ tự động vô hiệu hóa dịch vụ di động, vì vậy thiết bị của bạn sẽ ngừng tìm kiếm tín hiệu như thường lệ nếu vẫn làm việc của mình.

Nếu bạn không muốn luôn bật Chế độ trên máy bay khi đi nghỉ, hãy xem xét tắt GPS, Bluetooth và Wi-Fi, những thứ liên tục cần ping các mạng di động để hoạt động. Mỗi lần điều này xảy ra, pin của điện thoại lại tiêu hao thêm.

Bật Pin thích ứng trên thiết bị của bạn

Pin thích ứng là một tính năng đã được giới thiệu với Android 9. Sử dụng thanh tìm kiếm trong Cài đặt của bạn để tìm kiếm và bật nó lên (nếu nó chưa được bật).

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Chế độ thích ứng

Khi hoạt động, tính năng này hứa hẹn sẽ giới hạn pin cho các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng. Thông qua sức mạnh của máy học, điện thoại sẽ học thói quen của bạn theo thời gian và hành động theo đó.

Giảm độ sáng màn hình

Tất cả chúng ta đều biết việc hiển thị bất kỳ thứ gì trên màn hình dưới ánh sáng ban ngày sẽ khó khăn như thế nào nếu cài đặt độ sáng được đặt ở mức thấp. Điều đó đang được nói, điều này sẽ không ngăn cản bạn thực sự làm theo lời khuyên này. Nếu bạn cần kiểm tra điều gì đó trên điện thoại của mình, bạn luôn có thể tìm một nơi có bóng râm để làm điều đó. Trên hầu hết các điện thoại, bạn chỉ cần vuốt từ trên cùng của màn hình để hiển thị bóng thông báo.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Giảm độ sáng

Ở đó, bên dưới các ô Nhanh, bạn sẽ thấy thanh trượt độ sáng màn hình, nơi bạn có thể kiểm soát độ sáng màn hình của điện thoại. Hãy chắc chắn rằng bạn hạ thấp nó xuống để pin của bạn sử dụng được lâu hơn.

Sử dụng (các) tùy chọn Trình tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn

Một số kiểu điện thoại cung cấp chế độ tiết kiệm pin / năng lượng thấp và bạn nên bật tùy chọn này nếu thiết bị của bạn có chế độ này. Nó sẽ tắt hầu hết các tính năng không cần thiết trong khi giảm độ sáng, giảm một số hiệu ứng hình ảnh, cũng như các tính năng tiêu thụ điện năng cao khác.

Tiết kiệm pin điện thoại khi di chuyển Chế độ tiết kiệm pin

Một số thiết bị như Pixel mới hơn có thể bao gồm nhiều tùy chọn hơn – ví dụ: chức năng Tiết kiệm pin cực hạn có thể kéo dài thời lượng pin của bạn hơn nữa trong những thời điểm quan trọng khi bạn cần kéo dài thời gian sử dụng. Chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra những tùy chọn nào khả dụng cho mình bằng cách đi tới “Cài đặt -> Pin” trên điện thoại của bạn.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Pixel Tiết kiệm pin

Gỡ cài đặt ứng dụng trước khi bạn đi du lịch hoặc ngăn chúng chạy trong nền

Việc gỡ cài đặt các ứng dụng yêu thích của bạn có thể khó khăn, nhưng không phải là một ý tưởng tồi để loại bỏ sự cám dỗ trong khi bạn đi du lịch. Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hoặc Messenger nổi tiếng là ngốn một lượng lớn pin điện thoại của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đi vài ngày mà không cần sử dụng Facebook hoặc Instagram, hãy thử đi, pin điện thoại của bạn sẽ được hưởng lợi khá nhiều.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Gỡ cài đặt ứng dụng

Ngoài ra, bạn có thể giữ các ứng dụng trên điện thoại của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn ngăn không cho chúng chạy trong nền và tàn phá tuổi thọ pin của điện thoại. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới “Cài đặt -> Pin”, sau đó chọn Tối ưu hóa pin. Tại đây, bạn nên chọn ứng dụng bạn muốn ngừng chạy trong nền, sau đó chọn “Tối ưu hóa” để hạn chế hoạt động nền.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Tối ưu hóa pin

Là một tùy chọn khác, bạn có thể đi tới “Cài đặt -> Ứng dụng và thông báo” rồi chọn ứng dụng từ danh sách. Tiếp theo, nhấn nút “Buộc dừng” sẽ kết thúc phiên hiện tại của ứng dụng.

Tải xuống nội dung trước khi bạn đi du lịch

Bằng cách tải xuống nội dung trước khi đi du lịch, bạn có thể tiết kiệm lượng pin cần thiết để trực tuyến và phát trực tuyến nội dung của mình. Nếu bạn đang sử dụng Google Maps để điều hướng, hãy tải xuống bản đồ trước chuyến đi của bạn.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Tiết kiệm lộ trình trước

Nếu bạn muốn nghe một số bản nhạc trong khi khám phá một thành phố mới, hãy tải xuống các bài hát Spotify yêu thích của bạn ở nhà. Ngoài ra, hãy biết rằng có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng khi ngoại tuyến.

Tắt tự động cập nhật cho ứng dụng

Cuối cùng khi bạn tìm thấy kết nối Wi-Fi đáng tin cậy tại khách sạn hoặc nhà hàng của mình, nơi bạn đã dừng chân ăn trưa, bạn sẽ không muốn đột nhiên bị tấn công bởi một loạt các bản cập nhật ứng dụng. Bạn có thể đợi cho đến khi về nhà để làm việc đó.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Tắt cập nhật tự động

Những gì bạn sẽ phải làm là tắt cập nhật tự động cho từng ứng dụng. Để làm như vậy, hãy truy cập trang của ứng dụng trên Cửa hàng Google Play và nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó bỏ chọn “Bật tự động cập nhật”.

Tắt Dịch vụ Vị trí

Nếu bạn đã thực hiện lời khuyên trước đây của chúng tôi và tải xuống tất cả các bản đồ bạn có thể cần trước chuyến đi của mình, thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc tắt Dịch vụ vị trí trên điện thoại của mình. Đi tới “Cài đặt -> Vị trí” và tắt tính năng “Sử dụng vị trí”.

Tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch Bật dịch vụ vị trí

Nếu bạn thực sự phải sử dụng dịch vụ định vị, thì hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy rất ngắn gọn và chỉ bật chức năng cho ứng dụng bạn đang sử dụng. Trong tab Vị trí, bạn có thể xem ứng dụng nào khai thác vào chức năng này và có thể thu hồi quyền của chúng từ đó.

Tùy chọn: Sử dụng Hình nền tối và chuyển sang Chủ đề tối trong ứng dụng của bạn

Đây là một mẹo sẽ luôn hoạt động, ngay cả khi bạn không đi du lịch. Màn hình của bạn cần sáng càng ít pixel thì càng tiết kiệm điện. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các ứng dụng.

Nếu một ứng dụng có chủ đề tối, bạn nên chuyển sang chủ đề đó. Hầu hết các ứng dụng phổ biến đều cung cấp tùy chọn như vậy, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube và nhiều người khác.

Tiết kiệm pin điện thoại khi ứng dụng du lịch Chế độ tối

Mẹo này là tùy chọn vì nó chỉ tạo ra sự khác biệt cho tuổi thọ pin của bạn nếu sử dụng điện thoại có màn hình OLED (Điốt phát sáng hữu cơ). Đúng là, hầu hết các điện thoại mới hơn đều tận dụng lợi thế của công nghệ này, nhưng không phải ai cũng có những mẫu mới nhất. So sánh, màn hình LCD ánh sáng các điểm ảnh của chúng tạo thành các cạnh, do đó, lượng điện năng được sử dụng như nhau ngay cả khi màn hình hoàn toàn đen.

Kết thúc

Điểm mấu chốt là điều này – điện thoại của bạn càng ít phải làm, bạn càng tiết kiệm được nhiều pin hơn. Bạn càng tắt nhiều dịch vụ, bạn càng có thể duy trì hoạt động cho điện thoại của mình.

 

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

Cach cai dat ung dung Android tu PC cua ban

Cách Cài Đặt Ứng Dụng Android Từ PC Của Bạn

Có thể bạn đã quen với tình huống này: bạn đang duyệt Web và tình …

Đánh giá Hướng Dẫn Tiết Kiệm Pin Điện Thoại Di Động Khi Bạn Đi Du Lich 9/10 dựa trên 3191 đánh giá.
Bạn có thích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *