33 Bài Hướng Dẫn Photoshop Thiết Kế Background Và Poster

Có thể bạn chưa xem

✔ Bạn cũng có thể tải về máy file PDF nội dung tài liệu này tại đây: Tải về file PDF.

33 Bài Hướng Dẫn Photoshop Thiết Kế Background Và Poster

Photoshop cung cấp vô số khả năng để tạo hình nền tuyệt đẹp cho trang web, áp phích, tờ rơi, hình nền và bất kỳ kiểu thiết kế nào khác. Có rất nhiều hướng dẫn chỉ ra từng bước cách bạn có thể tạo một hình nền. Trong bài đăng này, Học Đồ Họa Online sẽ giới thiệu hơn 30 hướng dẫn khác nhau để tạo hình Background và Poster tuyệt vời. Các hướng dẫn được chia thành một số loại: trừu tượng, hiệu ứng ánh sáng, kết cấu và mẫu.

Hình nền trừu tượng rất phổ biến trong thiết kế web và cho các mục đích khác như thiết kế áp phích hoặc hình nền. Photoshop cung cấp nhiều tiềm năng để thiết kế các hình nền trừu tượng tuyệt vời và chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích các hướng dẫn mà bạn sẽ tìm thấy ở đây.

quangcao

Mục Lục

Hướng dẫn thiết kế nền trừu tượng

Nền trừu tượng 3D trong Adobe Photoshop

Bằng cách làm theo video hướng dẫn ngắn gọn này, bạn sẽ học cách tạo một nền đầy màu sắc đẹp mắt giống như giao diện của các nét vẽ. Không khó để đạt được điều đó khi bạn có hướng dẫn một cách rõ ràng và dễ làm theo.

Cách tạo áp phích kính vạn hoa trừu tượng

Đây là một nền trừu tượng đầy màu sắc khác mà bạn có thể tạo để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nó có một mẫu đẹp với nhiều màu sắc và hấp dẫn.

Cách tạo áp phích kính vạn hoa trừu tượng

Làm thế nào để tạo một nền Poly Low mát mẻ

Nền low poly cực kỳ phổ biến. Có rất nhiều hình nền theo phong cách này mà bạn có thể mua hoặc tải xuống, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm thì sao? Hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là muốn biết làm thế nào để làm điều đó một mình? Cùng theo dõi bài hướng dẫn này để biết cách tạo nền ấn tượng này nhé.

Hình đa giác

Hướng dẫn bằng video này tương tự như phần trước, nhưng thiết kế sử dụng nhiều biến thể hơn về màu sắc và có cách tiếp cận hơi khác.

Cách tạo nền Mosaic trừu tượng trong Photoshop

Đây là một nền trừu tượng khác mà bạn có thể tạo chỉ trong vài phút bằng cách làm theo cùng với hướng dẫn. Điều này bắt đầu bằng cách sử dụng một bức ảnh. Khả năng thiết kế là vô hạn vì bạn có thể sử dụng các bức ảnh khác nhau và nhận được các kết quả rất khác nhau. Thật là thú vị khi bạn làm thử nghiệm kỹ thuật này.

Khảm trừu tượng

Tạo nền đầy màu sắc mượt mà

Hãy làm theo hướng dẫn này để biết cách tạo một nền đầy màu sắc hấp dẫn mà không có các hiệu ứng khác. Đây là một nền tảng kiến thức rất linh hoạt có thể được sử dụng cho tất cả các mục đích khác nhau, vì vậy nó là một kỹ thuật rất đáng để học hỏi.

Tìm hiểu cách tạo nền trừu tượng trong Adobe Photoshop

Đây là một nền trừu tượng khá đơn giản dễ tạo. Bạn có thể thử nghiệm với các hình dạng và màu sắc khác nhau để có được vẻ ngoài độc đáo.

Tạo phong cách cổ điển mới

Hướng dẫn này đã xuất hiện khá lâu, nhưng phong cách của thiết kế vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Bạn sẽ học cách tạo một nền đầy màu sắc tuyệt đẹp với cảm giác hoài cổ. Ngoài ra còn có một số sử dụng hiệu ứng ánh sáng liên quan.

Tạo phong cách cổ điển mới

Thiết kế nền Gradient trong Photoshop

Video hướng dẫn này dài hơn một chút so với một số video khác, nhưng nó khá đơn giản để làm theo. Bạn sẽ học cách tạo một nền có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tạo hiệu ứng khói kỹ thuật số tuyệt đẹp

Kỹ thuật tạo hiệu ứng khói này đã có từ lâu nhưng kết quả vẫn rất tuyệt. Sử dụng cách tiếp cận này, bạn có thể tạo một nền trừu tượng tuyệt vời mà chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý.

Tạo hiệu ứng khói kỹ thuật số tuyệt đẹp

Tạo khói

Tạo khói

Cách tạo hiệu ứng nền hình học trong Photoshop

Hướng dẫn đơn giản này chỉ ra cách bạn có thể tạo nền với sự trợ giúp của mẫu hình học. Kết quả cuối cùng là một mẫu tinh tế. Nó khác nhiều so với một số hình nền trừu tượng khác mà bạn sẽ tạo bằng các hướng dẫn khác ở đây, nhưng nó rất linh hoạt và bạn chắc chắn sẽ tìm được cách sử dụng cho nó.

Hướng dẫn về Nền Hình học

Cách tạo nền đường trừu tượng độc đáo trong Photoshop

Hướng dẫn này mở ra khả năng vô hạn. Bạn có thể thay đổi một chút cách tiếp cận và sử dụng các màu khác nhau để tạo ra kết quả cuối cùng khác nhiều so với những gì được hiển thị ở đây.

Nền dòng trừu tượng

Nền MSNBC

Nền MSNBC cũ có hiệu ứng ánh sáng trừu tượng với một số màu sắc khác nhau. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật được đề cập ở đây để tạo ra thứ gì đó độc đáo cho mục đích của riêng bạn.

Nền MSNBC

Blend Tool Backgrounds

Bạn sẽ học cách pha trộn hai đường lượn sóng với nhau. Bạn cũng sẽ học cách tạo chồng chéo và Photoshop cho phép bạn tùy chỉnh các đường nét hơn nữa bằng cách giới thiệu ánh sáng và các mẫu màu khác nhau.

Blend Tool Backgrounds (video)

Cách tạo nền cầu vồng đầy màu sắc trừu tượng

Hướng dẫn này rất dễ làm theo và giúp bạn tạo một nền đẹp, đầy màu sắc. Bạn có thể tự mình thử nghiệm với các hình dạng và màu sắc có kích thước khác nhau để thu được các kết quả khác nhau.

Cách tạo nền cầu vồng đầy màu sắc trừu tượng

Tạo nền đường chéo trừu tượng sáng

Nền mà bạn sẽ tạo bằng cách làm việc thông qua hướng dẫn này hơi giống với phần trước. Một lần nữa, bạn có thể thay đổi kết quả đáng kể bằng cách điều chỉnh mọi thứ và chơi xung quanh. Sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn để có được một nền trừu tượng đẹp mắt.

Tạo nền đường chéo trừu tượng sáng

Tạo thiết kế hình nền theo phong cách Blackberry gợn sóng

Thiết kế lượn sóng này lý tưởng cho hình nền hoặc hình nền lớn. Nó khá dễ dàng để tạo, nhờ hướng dẫn này đưa ra các bước bạn cần làm theo.

Tạo thiết kế hình nền theo phong cách Blackberry gợn sóng

Cách thiết kế nền sóng hiện đại

Video này hướng dẫn bạn cách tạo nền sóng, nhưng nó hơi khác so với những gì bạn đã tạo trong hướng dẫn trước. Cái này có thể tạo ra một cái nhìn tinh tế hơn nếu bạn chỉ sử dụng một chút biến thể về màu sắc.

Hướng dẫn thiết kế nền hiệu ứng ánh sáng

Hướng dẫn hiệu ứng ánh sáng bằng sợi xoắn trừu tượng trong Photoshop

Bạn sẽ thích nền trừu tượng này có các sợi hấp dẫn và hiệu ứng ánh sáng đẹp. Đó là một phông nền đậm, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần một thứ gì đó chắc chắn phải nổi bật.

Aurora Borealis – Đèn cực Bắc-Nam

Hiệu ứng ánh sáng màu cầu vồng này khá dễ tạo và có thể hữu ích cho hình nền, áp phích và các hình nền khác.

Aurora Borealis - Đèn cực Bắc-Nam

Hiệu ứng Bokeh hình lục giác trong Photoshop

Hầu hết các hướng dẫn về hiệu ứng bokeh đều sử dụng hình tròn, nhưng như bạn có thể thấy, các hình dạng khác cũng hoạt động tốt. Bằng cách làm theo, bạn sẽ có thể tạo một nền tuyệt đẹp có màu sắc và hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Hiệu ứng Bokeh hình lục giác trong Photoshop

Hiệu ứng Eclipse thực sự tuyệt vời trong Photoshop

Hiệu ứng nhật thực này hoàn hảo cho hình nền và áp phích. Nó chắc chắn không phải là một phông nền tinh tế, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Hiệu ứng Eclipse thực sự tuyệt vời trong Photoshop

Hiệu ứng Bokeh kỹ thuật số tuyệt vời trong Photoshop

Trong khi các hướng dẫn về bokeh trước sử dụng hình lục giác, thì bài này có các vòng tròn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo hiệu ứng bokeh điển hình, hướng dẫn này sẽ dạy bạn.

Hiệu ứng Bokeh kỹ thuật số tuyệt vời trong Photoshop

Tạo hiệu ứng ánh sáng nhiễm điện xung quanh ảnh

Các hiệu ứng ánh sáng mà bạn sẽ tạo với hướng dẫn này là đậm và sáng. Kỹ thuật này hoàn hảo khi bạn muốn tạo ra thứ gì đó thu hút sự chú ý của người xem. Nó lý tưởng cho áp phích và các loại hình nền khác.

Tạo hiệu ứng ánh sáng nhiễm điện xung quanh ảnh

Hình nền Chroma

Hướng dẫn hình nền hiệu ứng ánh sáng sắc độ này đã có nhiều năm, nhưng nó vẫn là một hướng dẫn phổ biến.

Hình nền Chroma

Hiệu ứng sao kỹ thuật số

Bắt đầu với một bức ảnh và kết thúc với hiệu ứng ngôi sao sáng, bóng và đầy màu sắc này. Đó là một hướng dẫn thú vị để làm theo và bạn có thể thử nghiệm với các bức ảnh khác nhau và xem kết quả bạn nhận được.

Hiệu ứng sao kỹ thuật số

Hướng Dẫn Thiết Kế Textured Background

Cách tạo hình nền và kết cấu nền tuyệt vời

Nền kết cấu đẹp này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng theo dõi video để biết cách tạo ra nó cho những thiết kế của riêng bạn.

Calculations And Colorization

Sử dụng kỹ thuật này để tạo nền thú vị có kết cấu và giao diện trừu tượng.

Tính toán và tô màu

Tạo nền gỗ trong Photoshop

Học cách tạo nền gỗ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Tạo nền gỗ trong Photoshop

Hướng dẫn mẫu nền

Tạo thiết kế tạo hình nền biến dạng 

Mô hình trừu tượng này có kiểu ngụy trang trông giống như nó. Sử dụng các màu khác nhau và thử nghiệm để xem bạn có thể tự mình nghĩ ra điều gì.

Cách tạo mô hình lưới mắt cáo đan xen trong Adobe Photoshop

Tìm hiểu cách tạo mẫu đơn giản này hoạt động rất tốt để làm nền. Rõ ràng, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn chọn.

Mẫu lưới mắt cáo

Tạo một mẫu hình học đơn giản

Đây là một hướng dẫn khác cho thấy cách tạo một mẫu đơn giản hoạt động rất tốt cho nền. Nó tương đối nhanh để tạo và có thể thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Mô hình hình học đơn giản

Lời kết

Nền có thể là một phần quan trọng trong thiết kế của bạn. Với bộ sưu tập hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo nhiều loại hình nền khác nhau hoặc thậm chí cả hình nền. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng Photoshop của mình lên một tầm cao mới, hãy nhớ làm theo một số hướng dẫn của bài này.

Chúc bạn thành công.

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Check Also

Cach tao hieu ung chuyen dong nhanh trong Photoshop

Cách Tạo Hiệu Ứng Chuyển Động Nhanh Trong Photoshop

Trong hướng dẫn Photoshop này, bạn sẽ học cách bạn có thể tạo hiệu ứng …

Đánh giá 33 Bài Hướng Dẫn Photoshop Thiết Kế Background Và Poster 9/10 dựa trên 2655 đánh giá.
Bạn có thích không?